KHỞI NGHIỆP – CHẤP CÁNH ƯỚC MƠ

Đăng bởi: Quản Trị Viên | Tin Tức | Thời gian: 19/05/2022

“Muốn khởi nghiệp, hãy cứ dấn thân, hãy cứ đam mê và hãy cứ liều một cách có tính toán”.

Chương trình Sinh viên khởi nghiệp được khởi xướng từ năm 2003, đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng. Đã có rất nhiều bạn trẻ với nhiều dự án và ý tưởng tham gia. Trong số đó rất nhiều ý tưởng được triển khai thành hiện thực, nhiều bạn trưởng thành từ các dự án khởi nghiệp đã trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của tỉnh Phú Yên nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Khởi xướng Chương trình Sinh viên khởi nghiệp từ năm 2016 Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp”. Qua 5 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia với nhiều ý tưởng hay, độc đáo và đã gặt hái được nhiều thành công tích cực.

Khởi nghiệp là hoạt động bổ ích giúp cho học sinh, sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, khát vọng khởi nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển sau khi ra trường, ươm mầm thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có kiến thức và khát vọng vươn xa. Với tinh thần ấy năm học 2021-2022 trường Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tiếp tục tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp nhằm mục đích lan tỏa tính đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến cộng đồng sinh viên, thanh niên nói chung cũng như học sinh các trường THCS, THPT nói riêng.

Hòa chung vào không khí cuộc thi các ý tưởng dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên đến từ các Khoa trong nhà trường sắp được ra mắt. Bên cạnh đó cuộc thi cũng thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh THCS, THPT còn đang ngồi trên ghế nhà trường tiên phong là bạn Lê Thị Hoàn Anh là học sinh lớp 12B1 đến từ trường THPT Phạm Văn Đồng huyện Tây Hòa cũng góp phần tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp với dự án: “ Chế phẩm vi sinh xử lý ô nhiễm nước”.

ban-le-thi-hoan-anh-lop-12-b-1-truong-thpt-pham-van-dong-huyen-tay-hoa-tham-gia-cuoc-thi-y-tuong-mitc-startup-2022-voi-du-an-che-pham-vi-sinh-xu-ly-o-nhiem-nuoc Bạn Lê Thị Hoàn Anh lớp 12B1 trường THPT Phạm Văn Đồng huyện Tây Hòa tham gia cuộc thi ý tưởng MITC-STARTUP 2022 với dự án: “ Chế phẩm vi sinh xử lý ô nhiễm nước”.

Qua cuộc thi lần này huy vọng rằng các bạn học sinh, sinh viên sẽ thành công với hoài bão, ước mơ khởi nghiệp của mình để thỏa mãn sức sáng tạo, niềm đam mê khởi nghệp, thực hiện ước mơ của mình giống như một câu nói của shark Lê Đăng Khoa “Muốn khởi nghiệp, hãy cứ dấn thân, hãy cứ đam mê và hãy cứ liều một cách có tính toán”.

Ths. Phan Thụy Trúc Như