“Đấu trường khởi nghiệp” dành cho nữ sinh viên năm 2022

Đăng bởi: Quản Trị Viên | Khởi Nghiệp Sáng Tạo | Thời gian: 05/07/2022

le-phat-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-sang-tao-danh-cho-nu-sinh-vien-nam-2022-duoc-to-chuc-tai-hoc-vien-phu-nu-viet-nam Lễ phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2022 được tổ chức tại Học viện phụ nữ Việt Nam.

Chiều ngày 15/6, lễ phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2022 được tổ chức tại Học viện phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi được triển khai trong khuôn khổ Đề án 939 - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Theo đó, đối tượng dự thi được mở rộng tới toàn thể nữ sinh viên trên toàn quốc. Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục là đơn vị đầu mối tổ chức cuộc thi.

Mục tiêu chính của cuộc thi nhằm hướng tới:

- Nâng cao nhận thức của nữ sinh viên về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các kế hoạch khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

- Tìm kiếm, lựa chọn những kế hoạch khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên;

- Tập trung khuyến khích, và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên;

- Tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ kế hoạch khởi nghiệp của nữ sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực ngay từ trên ghế nhà trường.

cac-dai-bieu-tham-gia-le-phat-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-sang-tao-danh-cho-nu-sinh-vien-nam-2022 Các đại biêu tham gia lễ phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2022

Tạo sức lan tỏa tới toàn thể nữ sinh viên

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2021, năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi thường niên này với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn tới toàn thể nữ sinh viên.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2022 diễn ra từ tháng 06/2022 đến tháng 10/2022. Sinh viên tham gia đăng ký cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" theo đội. Mỗi đội từ 2-5 thành viên. Yêu cầu tất cả các thành viên phải là sinh viên đang học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước và đội trưởng đội thi phải là nữ sinh viên.

Tiêu chí để đăng ký dự thi là: Ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, Công nghệ thông tin, tự nhiên hoặc Văn hóa, xã hội. Ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp phải có tính sáng tạo, đặc trưng riêng, không sao chép lại các ý tưởng hoặc kế hoạch khởi nghiệp, kinh doanh đã có trước đó; và chưa được công bố công khai dưới bất kỳ hình thức nào. Ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp dự thi phải do đội thi hình thành, chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào ngoài trường đang học. Những ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp đăng ký tham gia vi phạm quy định này sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận kết quả.

Sau vòng thi cấp trường diễn ra từ 15/6 - 26/8/2022, vòng chung kết "Đấu trường khởi nghiệp" sẽ diễn ra từ ngày 29/8/2022 đến ngày 13/10/2022 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. "Đấu trường khởi nghiệp" cũng là format mới của cuộc thi năm 2022.

Tại trận chung kết, từng đội dự thi thể hiện kế hoạch kinh doanh của mình dưới hình thức sân khấu hóa trong thời gian quy định và đấu vòng tròn theo 02 bảng: bảng Kinh tế, công nghệ thông tin, tự nhiên và bảng Văn hóa, xã hội và các ngành khác.

pgs-ts-tran-quang-tien-giam-doc-hoc-vien-phu-nu-viet-nam-chia-se-tai-le-phat-dong-cuoc-thi PGS. TS Trần Quang Tiến , Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động cuộc thi

TS. Nguyễn Hùng Cường, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2022 có một số điểm đặc biệt. Cụ thể, cùng với những kế hoạch đạt giải, các đội còn nhận được hỗ trợ: tư vấn khởi nghiệp; huấn luyện 1-1 bởi các chuyên gia, doanh nhân để có thể triển khai thành công kế hoạch khởi nghiệp của mình; kết nối thị trường, kết nối với các nhà đầu tư thiên thần; tham gia các hoạt động của Bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp WEHUB của Hội LHPN Việt Nam.

Tại lễ phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên" năm 2022, PGS. TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: Các cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên đã làm rất tốt việc truyền cảm hứng, tổ chức thi nhưng việc triển khai hiện thực hóa ý tưởng còn gặp nhiều khó khăn. PGS. TS Trần Quang Tiến kỳ vọng trong năm 2022 sẽ cải thiện được tình trạng này để nhiều ý tưởng của sinh viên sẽ sớm trở thành hiện thực.

Nguồn: theo https://phunuvietnam.vn/