Về EIH

Đăng bởi: Quản Trị Viên | Giới Thiệu | Thời gian: 07/12/2021

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo của trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung được thành lập ngay trong thời điểm hiện nay chính là việc đáp ứng nhu cầu hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo của trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung được thành lập ngay trong thời điểm hiện nay chính là việc đáp ứng nhu cầu hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia.

Trong bối cảnh chung, Nhà nước cùng các Bộ ngành đang tạo điều kiện cho sự phát triển của các hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Điều này tạo nên làn sóng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo chính là đề tài khá nóng mà có rất nhiều đối tượng quan tâm đến bao gồm: các cấp quản lý của nhà nước, các nhà đầu tư, các công ty, các chủ doanh nghiệp, học sinh và sinh viên các cấp và kể cả các em nhỏ ở bậc tiểu học* cũng có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với đối mới sáng tạo theo chương trình giáo dục STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học).

Xét đến bối cảnh riêng, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung có đầy đủ năng lực và tiềm năng để phát triển thành một trường Cao đẳng đạt tầm cỡ quốc tế trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi, tất cả các trường Cao đẳng, Đại học khác trong khu vực tỉnh Phú Yên đều chưa có “vườn ươm” và thậm chí trong khu vực tỉnh Phú Yên cũng chưa thành lập trung tâm ươm tạo nào.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo được thành lập sẽ cung cấp các dịch vụ nhằm thực hiện đầy đủ chức năng thực hiện ươm tạo các doanh nghiệp và tạo điều kiện môi trường tốt để nghiên cứu đổi mới sáng tạo. Từ đó, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái kinh doanh của khối trường học nói riêng và của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên nói chung.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo được thành lập trong tình hình hiện này là tham gia vào làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Trung tâm sẽ khơi dậy tiềm năng của khối trường học và thu hút được sự quan tâm của các đối tượng kể trên (*) từ đó hoàn thiện hơn hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Nếu như không có sự tham gia của khối trường học vào hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh sẽ là điều chưa trọn vẹn.

Đặc biệt, trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo của trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung là trung tâm đầu tiên được thành lập trong địa bàn tỉnh Phú Yên.

* Các lĩnh vực hoạt động của EIH:

Hệ sinh thái khởi nghiệp là nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh để khởi sự thành công, bao gồm các hướng dẫn về quản lý, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chiến lược kinh doanh, tiếp thị, tài chính, pháp lý và các vấn đề về phát triển sản phẩm. Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo còn cung cấp cơ sở vật chất, hệ thống dịch vụ để hỗ trợ các khách hàng ươm tạo như: không gian cho thuê linh hoạt, chia sẻ cơ sở hạ tầng, thiết bị dùng chung (phòng hội nghị, phòng họp, công tác văn thư, các thiết bị văn phòng và các khu vực dùng chung khác), hỗ trợ công nghệ, tìm nguồn tài chính cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp… Các doanh nghiệp ươm tạo tại trung tâm có thể nhận được sự hỗ trợ phát triển của các doanh nghiệp khác hoặc thậm chí là cả những doanh nghiệp lớn đã có kinh nghiệm để khởi sự.

Đổi mới sáng tạo bao gồm các dịch vụ liên quan đến: tạo môi trường thuận lợi cho các cá nhân nghiên cứu và khám phá bản thân bằng các khóa học đào tạo chuyên môn theo yêu cầu; kết nối với người hướng dẫn/chuyên gia trong lĩnh vực có liên quan; cung cấp các chương trình tour du lịch khám phá nghề nghiệp hoặc các khóa học tiếp cận công nghệ.

Cầu nối giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực trẻ bao gồm các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ; hợp tác tuyển dụng kết hợp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; tìm kiếm nhà cung cấp và nhà đầu tư.

Phổ cập kiến thức công nghệ bằng cách tiếp cận với các trường tiểu học, cấp 2 và cấp 3 trong địa bàn tỉnh thông qua các khóa học khám phá nghề nghiệp và khoa học hoặc chương trình giáo dục STEM từ rất sớm. Nhà trường sẽ gây dựng được hình ảnh tốt đẹp về chất lượng và uy tín trong đào tạo với các đối tượng tuyển sinh.

Cầu nối giữa các kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tế hay chính là sự kết hợp làm việc giữa các giảng viên trong trường và các chuyên gia từ phía các doanh nghiệp, cùng xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn và cùng tham gia đứng giảng các khóa học chuyên sâu, cùng làm việc để trao đổi kiến thức – kinh nghiệm và cùng tham gia nghiên cứu và sản xuất.

Tin tức & Sự kiện

Mới nhất